Cũng giống như các loại xe ô tô thông thường, xe tải cũng cần ắc quy để duy trì hoạt động. Chọn đúng loại ắc quy sẽ đem lại cho xe tải đủ nguồn năng lượng cần thiết cho những hành trình dài và giúp các xe chạy được trơn tru nhất. Trong bài viết này, Phúc Hưng Phát sẽ mang đến cho các bạn đọc những kinh nghiệm chọn ắc quy xe tải Dongben Đà Nẵng sao cho phù hợp nhất. 

Tiêu chí khi chọn ắc quy cho xe tải Dongben

Khi chọn ắc quy xe tải Dongben, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau:

- Dung lượng ắc quy: Để chọn dung lượng ắc quy phù hợp với xe tải Dongben, bạn cần xác định tải trọng của xe và số lượng thiết bị điện tử được trang bị trên xe. Nếu xe tải của bạn có tải trọng lớn hoặc được trang bị nhiều thiết bị điện tử, bạn cần chọn bình ắc quy Đà Nẵng có dung lượng lớn để đảm bảo khả năng cung cấp điện cho xe.

- Kiểu ắc quy: Xe tải Dongben thường sử dụng ắc quy loại khô hoặc ắc quy loại chì axit. Ắc quy loại chì axit thường có độ bền cao hơn ắc quy loại khô, nhưng cũng đắt hơn. Tuy nhiên, nếu xe tải của bạn thường xuyên hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt hoặc gặp nhiều trở ngại khi khởi động, ắc quy loại chì axit có thể là lựa chọn tốt hơn.

- Thương hiệu và chất lượng: Khi chọn ắc quy cho xe tải Dongben, bạn nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy như GS, Varta, Amaron, Exide, và Panasonic. 

- Thời gian bảo hành: Bạn nên chọn sản phẩm ắc quy có thời gian bảo hành dài, để đảm bảo rằng bạn sẽ được hỗ trợ và sửa chữa miễn phí trong trường hợp sản phẩm gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Xem thêmxe tải hino 2.5t Đà Nẵng

Xe tải Dongben thường dùng loại ắc quy nào?

Xe tải Dongben thường sử dụng ắc quy loại chì axit (Lead-Acid Battery) có điện thế 12V. Ắc quy chì axit là loại ắc quy thông dụng nhất và phổ biến trên các loại xe tải và xe du lịch, bởi vì chúng có độ bền cao, giá thành thấp và dễ dàng bảo trì. Tùy thuộc vào dung lượng và kích thước của xe tải, ắc quy chì axit cho xe tải Dongben có thể có dung lượng từ 65Ah đến 100Ah.

Ngoài ra, xe tải Dongben cũng có thể sử dụng ắc quy khô (Dry Cell Battery) hoặc ắc quy Lithium-Ion (Li-Ion Battery) tùy thuộc vào mục đích sử dụng của xe. Tuy nhiên, loại ắc quy này thường có giá thành cao hơn so với ắc quy chì axit và không phổ biến trên các loại xe tải truyền thống.

Mua ắc quy xe tải Dongben ở đâu tại Đà Nẵng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ắc quy cả nhập khẩu và trong nước. Ngoài ra còn có ắc quy nhái, kém chất lượng. Bạn chỉ nên mua ở những cơ sở uy tín, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo hành chính hãng. Phúc Hưng Phát là một đại lý phân phối ắc quy xe tải Dongben uy tín, giá hợp lý nhưng chất lượng rất tốt tại Đà Nẵng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự thay ắc quy cho xe tải Dongben thì đừng lo lắng, hãy liên hệ với hotline 0969 36 25 52  -  0932 38 35 52 Phúc Hưng Phát sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi và tháo lắp ắc quy tại nhà cho quý khách hàng.

Xe tải Dongben